Archive for the 'ข่าวสาร' Category

ติด Admob พอมีรายได้ แต่ไม่แน่นอน…..

หลังจากที่พัฒน App android สี่ห้าตัว วางบน google play ให้ดาวน์โหลดฟรีกันมาเกือบปี และติดป้ายโฆษณาของ Admob ทำให้มีรายได้เข้ามาบ้าง แต่ได้ค่า click น้อยมากส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 0.01$ ต่อคลิ๊ก แต่ก็พอมีรายได้เล็กๆ น้อยๆ มาซื้อแท็บเล็ต และมือถือ android ถูกๆ มาใช้ทดสอบ app พอมาถึงปีใหม่ในเดือน ม.ค.2556 รายได้ยิ่งน้อยลงมากอย่างน่าตกใจ ลดลงไปกว่า 70% ทั้งที่จำนวนครั้งที่โฆษณาแสดงมากกว่าเดือนก่อนหน้า  แต่อาจจะต้นปีงบประมาณยังไม่ค่อยมีโฆษณาที่จ่ายเงินสูงๆ มาลง และเกิดจากการที่ admob นำระบบ Double click มาใช้งาน หากเป็นเมื่อก่อนนิ้วไปเผลอโดนแบนเนอร์ก็วิ่งไปหน้าโฆษณาแล้ว แต่ปัจจุบันจะขึ้นถามให้เราคลิ๊กซ้ำอีกที หวังว่าเดือนหน้าคงจะดีขึ้นกว่านี้นะครับ…. Admob คือ อะไร Admob คือ เอเจนซี่โฆษณาสำหรับมือถือโดยเฉพาะ โดยทำงานผสานกับทั้ง 4 ฝ่ายคือ 1. บริษัทโฆษณาปกติ เพราะอย่างที่รู้ๆ กับเอเจนซี่ทั่วไปก็ยังติดกับการวางแผนและผลิตสื่อเดิมๆ อยู่ […]

ส่องกล้องมองมือถือ-แทปเล็ตใหม่รับงาน “Thailand International Mobile Show 2012”

อีกไม่ถึงเดือนแล้วล่ะครับ จะเข้าสู่งาน “Thailand International Mobile Show 2012” คราวนี้ยกทัพไปจัดเต็มกันที่ไบเทค บางนา พร้อมแบรนด์มือถือชั้นนำเช่นเคย สำหรับไฮไลท์เด่นของงานนี้ คงไม่พ้นสุดยอดสมาร์ทโฟน – แท็ปเล็ตรุ่นใหม่ล่าสุด โดยเฉพาะตัวแม่อย่าง “Galaxy S III” สมาร์ทโฟนรุ่น Flagship แห่งปีจาก Samsung , “Optimus 4X HD – HTC One X” คู่หูสมาร์ทโฟน Android พลัง Tegra 3 สุดแรง ฯลฯ รวมถึงรุ่นอื่นๆ ที่พร้อมให้คุณสัมผัส เปรียบเทียบ ลองเล่นเครื่องจริงได้ที่นี่ที่เดียว เท่านั้นยังไม่พอ ! พบโปรโมชั่นสุดพิเศษจากค่ายมือถือ – โอเปอเรเตอร์ชั้นนำ ผ่อน 0% ลดแลกแจกแถมกระหน่ำ ทั้งหมดนี้มีเฉพาะในงาน Thailand International Mobile Show 2012 […]

Rom (Firmware Upgrade) Android 4.0.3 Zerofire Z75

หามาหลายเดือนสุดท้ายก็เจอจนได้ Firmware Android 4.0.3 Zerofire Z75 ขอลองหน่อยละกันหวังว่าคงไม่พังนะ…ยังงัยจะแจ้งข่าวให้ทราบละกัน Try this firmware (for Zerofire z75): http://itpartner.net.ua/download/ump…/z75_4.0.3.rar

จาะจุดเด่น-จุดด้อย คอมพ์มาแรง”แท็บเล็ตพีซี”

  กาแล็กซี่ แท็บ พร้อมคีบอร์ด คอมพิวเตอร์ สำหรับปีนี้ คงหนีไม่พ้นบรรดา ′แท็บเล็ต พีซี′ ขนาดเล็กกะทัดรัด หน้าตาล้ำสมัย สั่งงานด้วยระบบสัมผัสทัชสกรีน หรือแม้กระทั่ง ′พูด′ สั่งงาน ราคาระดับซื้อหาได้ไม่แพงเกินไปขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพและหน่วยความจำ แต่คำถามใหญ่ก็คือ ท่ามกลางแท็บเล็ตมากหน้า-หลายตา-หลายยี่ห้อนั้นจะพอมี ′ปัจจัย′ หรือ ′เกณฑ์′ อะไรมาใช้ประกอบการตัดสินใจก่อนจ่ายเงินซื้อหามาใช้ ทั้งเพื่อการทำงาน ท่องโลกไซเบอร์ และตอบสนองความบันเทิง ข้อมูลที่สรุปได้จากเว็บไอทีชื่อดัง ′เทคครันช์′ แนะนำเอาไว้แล้วดังนี้ ทำไมควรลอง  1. อี-รีดเดอร์ สีสวย แท็บ เล็ต พีซี อาจทำหน้าที่เป็นเครื่องอ่านหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ หรือ “อี-รีดเดอร์” ไม่เจ๋งพอเท่ากับผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาให้ทำหน้าที่เป็นอี-รีดเดอร์ โดยตรง ซึ่งเครื่องเหล่านี้จะใช้ระบบ “อี-อิงก์” หรือหมึกอิเล็กทรอนิกส์ในการแสดงตัวอักษร แต่การอ่านหนังสืออิเล็กทรอ นิกส์ (อี-บุ๊กส์) บนแท็บเล็ต ก็ช่วยเปิดประสบ การณ์การอ่านใหม่ๆ เช่น เพียบพร้อมไปด้วยสีสันสวยงาม เปิดอ่านไฟล์พีดีเอฟสะดวก และอ่านบทความยาวๆ บนหน้าเว็บไซต์ได้ ซึ่งเครื่องอี-รีดเดอร์ […]

เว็บ mrpalm.com ขอปิดตัวหลังจากเปิดมา 11 ปี

  เว็บไซต์ MrPalm.com หนึ่งในเว็บไซต์ที่ให้ข้อมูลด้าน PDA (Personal Digital Assistant) ยี่ห้อ Palm (และตอนหลังได้ปรับมาเป็นเว็บสำหรับ Gadget หลากหลายระบบปฎิบัติการทั้ง windows mobile, android, iphone, simbian)  เป็นแหล่งข้อมูลให้ได้ศึกษา แลกเปลี่ยนความรู้กันมานานกว่า 10 ปี ล่าสุดประกาศปิดตัวในปี 2554 หรือปี 2011 รายละเอียดตามบทบรรณาธิการชิ้นสุดท้ายดังนี้ครับ…. วันนี้ผมมีเรื่องอยากจะแจ้งให้ทราบกันเสียหน่อยนะครับ หลังจากที่หยุดงานไปชั่วคราวเพื่อรับมือกับเรื่องน้ำท่วมจนผ่านไปได้ด้วยดี ในช่วงเวลาดังกล่าวนั้นแม้จะเป็นเรื่องที่น่ากังวลแต่มันกลับทำให้ผมได้ ข้อคิดและได้บทเรียนดีๆหลายๆอย่างที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาดังกล่าว จนทำให้ผมรู้สึกว่าผมคงอยากจะเปลี่ยนแปลงบางอย่างในการทำงานอีกครั้ง เพราะช่วงตลอดเวลาสิบกว่าปีที่ทำงานที่นี่มา มันทำให้ผมลืมบางอย่างและหลายๆ อย่างในชีวิตไป โดยเฉพาะเรื่องของครอบครัว จนกระทั่งมาถึงช่วงเวลาวิกฤติการณ์น้ำท่วมที่ผ่านมา มันทำให้ผมมีเวลามากขึ้น รู้ความต้องการตนเองชัดเจนขึ้น และมีความสุขกับการให้เวลากับครอบครัวมากขึ้น สำหรับผมเองช่วงเวลาที่เกิดเหตุการณ์น้ำท่วมที่หลายคนมองว่ามันเลวร้ายแต่ สำหรับผมมันกลับเป็นสิ่งตรงกันข้าม ถ้าไม่มีเวลาดังกล่าวผมคงไม่รู้จักตนเองมากขึ้น และก็ทำให้ผมตัดสินใจว่า ผมคงจะขอหยุดการทำงานที่นี่ไว้แต่เพียงเท่านี้ เพื่อไปทำงานภาระกิจอื่นๆ และงานอื่นๆ ที่ละทิ้งไว้ที่ไม่ได้ให้เวลากับมัน เต็มที่   การเปลี่ยนแปลงและการตัดสินใจในครั้งนี้จริงแล้วผมคิดมา นานแล้วแต่ไม่เคยมีโอกาสได้ให้เวลากับตนเองในการทบทวนเหมือนช่วงที่ผ่านมา จนในที่สุดผมได้รู้และสัมผัสกับความต้องการของตนเองจริงๆ จึงทำให้เกิดการ ตัดสินใจในครั้งนี้ ทุกวันที่ผ่านมาตลอดสิบกว่าปี ผมถือว่าเป็นเวลาที่มีคุณค่าและมีประโยชน์มากจาก […]

ผิดคาด! คนอเมริกัน ใช้มือถือ แอนดรอยด์ มากกว่า ไอโฟนถึง 2 เท่า

ถึงแม้ไอโฟน จะโด่งดัง และถูกพูดถึงอย่างกว้างขวาง ทุกวงการ แต่โทรศัพท์ที่ใช้ระบบปฏิบัตการ “แอนดรอยด์“ ก็ยังครองใจคนอเมริกัน มากที่สุด หากดูจากยอดขายที่มีสัดส่วนถึง 56% ในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา บริษัทวิจัย นีลเส็น เปิดเผยผลการสำรวจตลาดล่าสุดว่า ในช่วง 3 เดือนระหว่าง เดือนมิถุนายน ถึงเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา ชาวอเมริกัน ซื้อ โทรศัพท์ระบแอนดรอยด์ มากที่สุดถึง 56% ในขณะที่ไอโฟน ซึ่งใช้ระบบปฏิบัติการ โอเอส มีสัดส่วนเพียง26%เท่านั้น อย่างไรก็ตาม นีลเส็นก็เชื่อว่า หลังจาก แอปเปิ้ล เปิดตัว ไอโฟน 5 ในวันนี้แล้ว สัดส่วนตลาดของยอดขายก็จะพุ่งขึ้นอย่างแน่นอน ผลการสำรวจของนีลเส็นที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งคือ สมาร์ทโฟน มีสัดส่วนการขายที่สูงกว่า โทรศัพท์แบบธรรมดา จากเดิมมีสัดส่วน 43% ของยอดขายทั้งหมดในช่วงปีที่แล้ว เป็น 58% ของยอดขายทั้งหมด ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังพบด้วยว่า ในบรรดาสมาร์ทโฟน ที่คนอเมริกันใช้อยู่ทั้งหมด ระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์ ได้รับความนิยมมากที่สุด ถึง 43% แอปเปิ้ล ตามมาที่ 2 ด้วยส่วนแบ่ง 28% อันดับ 3 คือ แบล็คเบอร์รี่ 11% ที่เหลือเป็นระบบปฏิบัติการ ของโนเกีย ไมโครซอฟท์ และซัมซุง   ที่มา : http://www.springnewstv.tv/