Archive for the 'Device อุปกรณ์' Category

รวมรวมภาพถ่ายจากกล้อง I-mobile IQ 9

ใช้เครื่องเก่าแลกซื้อมาจากงาน Thailand Mobile Expo 2013 ในราคา 7,490 บาท วันนี้ขอรีวิวภาพถ่ายจากกล้อง ส่วนใหญ่จะตั้ง Auto มีทั้งใช้ App ที่ติดมากับเครื่องและ Camera 360 ถ่าย สามารถคลิ๊กที่ภาพเพื่อขายให้ใหญ่ขึ้นได้นะครับ สรุปจากการใช้งานจริง – ภาพถ่ายได้ชัดดี เทียบกับรุ่นอื่นๆ ในราคาระดับเดียวกัน – กล้องหน้าชัดมาก อันนี้ชอบสุดๆ – การใช้งานจริง จะโฟกัสค่อนข้างช้าหน่อย ถ่ายภาพได้ไม่ทันใจ โดยเฉพาะตอนแสงน้อยๆ

เอซุสส่งแท็บเล็ต 7 นิ้ว โทร.ได้ ราคา 7,900 บาท

ที่มา : http://www.manager.co.th/Cyberbiz/ViewNews.aspx?NewsID=9560000056285 เอซุสเล็งช่องตลาดแท็บเล็ต 7 นิ้ว โทร.ได้ ส่งโฟนแพด (FonePad) อุดช่องว่างราคา 7,900 บาท ตั้งเป้าขาย 15,000 เครื่องต่อเดือน พร้อมวางเป้าชิงผู้นำตลาดโน้ตบุ๊ก และรักษาอันดับ 2 ในตลาดแท็บเล็ตแอนดรอยด์ นายเร็กซ์ ลี ผู้อำนวยการฝ่ายขายภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กลุ่มธุรกิจซิสเต็มส์ บริษัท เอซุสเทค คอมพิวเตอร์ และรักษาการกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เอซุสเล็งเห็นถึงช่องว่างในตลาดแท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 7 นิ้ว ที่ส่วนใหญ่แม้ว่าจะรองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตแต่ไม่สามารถโทรศัพท์ได้ จึงได้เริ่มนำ ‘โฟนแพด’ เข้ามาทำตลาดตั้งแต่ช่วงกลางเดือนเมษายนที่ผ่านมา “ตอนนี้ตลาดแท็บเล็ตในประเทศไทยกำลังขยายตัวอย่างต่อเนื่อง เอซุสจึงตั้งเป้าจำหน่ายโฟนแพดในช่วงแรกไว้ที่ราว 1.2-1.5 หมื่นเครื่องต่อเดือน โดยปัจจุบันเริ่มวางจำหน่ายในช่องทางขายของไอทีและโน้ตบุ๊กเป็นหลัก ก่อนจะเตรียมขยายไปยังช่องทางโทรศัพท์มือถือในอนาคต” ทั้งนี้ เอซุสกำลังอยู่ในช่วงหาทีมงานเพิ่มเติมสำหรับขยายช่องทางจำหน่ายไปยังกลุ่มโทรศัพท์มือถือให้มากขึ้น นอกจากนี้ยังอยู่ในระหว่างการหารือกับทางผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ในการจำหน่ายโฟนแพด พร้อมแพกเกจในอนาคตด้วย ขณะที่ความคืบหน้าในการหากรรมการผู้จัดการประเทศไทยคนใหม่นั้น เร็กซ์ระบุว่ากำลังอยูในขั้นตอนการสรรหาผู้ที่มีประสบการณ์ และความสามารถที่เหมาะสมกับตำแหน่ง เพียงแต่ยังไม่สามารถแจ้งได้ว่าจะเร็วแค่ไหน ในระหว่างนี้ตนก็จะรักษาการตำแหน่งดังกล่าวไปก่อน “แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูง […]

ราคาแอนดรอย I-Mobile รุ่น IQ 3, IQ5.1 , i-style7

มือถือในตระกูล IQ ในรุ่น IQ 3 4 และ  5.1 รุ่น i-style 7 ,7A ,7.1 และ 8 และสุดท้าย i-note ทั้งรุ่นไวไฟและรุ่นสอง อัพเดตราคามือถือ i-mobile IQ 3 = 6,490 – IQ 4 = 8,490 – IQ 5.1/IQ 5.1A = 6,790 – i-style 7/i-style 7A = 3,990 – i-style 7.1 = 3,990 – i-style 8 = 5,490 – i-note wifi3 = 4,990 […]

Samsung Galaxy Tab 2 7.0 (WiFi) 8GB ราคา เปิดตัวที่ 8,900 บาท

จอแสดงผลแบบ PLS LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1024×600 Pixels (WSVGA : กว้าง 7.0 นิ้ว : 170 ppi) พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟฟิคโดยเฉพาะแบบ PowerVR SGX540 ประมวลผลการทำงานด้วย Dual-Core Processor (ชิปเซ็ต TI OMAP 4430) ความเร็วในการประมวลผล 1 GHz พร้อมระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 4.0 (Ice Cream Sandwich) หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 8 GB พร้อมหน่วยความจำ RAM ขนาด 1 GB และรองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 32 GB เชื่อมต่อ […]

Upgrade Firmware ICS 4.0.3 Tablet PC 7 ZeroFire Z75

หลังจากที่หา Firmware อยู่นานสุดท้ายก็ดำเนินการจนสำเร็จแล้วครับ ZeroFire Z75  จาก Android 2.3  Upgrade เป็น ICS 4.0.3 เรียบร้อยแล้วครับ…. สำหรับเจ้า ZeroFire Z75  หน้าตาจะเหมือนกับรุ่น KNC MD710 และ Londge MD710  ซึ่งสามารถใช้ Firmware ตัวเดียวกันเนื่องจากใช้ CPU ตระกูล A8 Allwinner-A10 ซึ่งซีพียูรุ่นนี้ก็มีหลายตัวดังๆ เช่น Ainol, Onda ใชหลายรุ่นเหมือนกัน หลังจากลงเรียบร้อยแล้วจะพบปัญหาว่า Google play ไม่มีมาให้ ลงเพิ่มไปก็ error ใช้ไม่ได้ ต้องไปโหลด Google play script มาลงเพิ่มถึงจะใช้ได้ 1. Download firmware จาก http://min.us/mbnPW2OylU ซึ่งจะมาพร้อมโปรแกรม LiveSuit สำหรับ Upgrade Firmware  วิธีการ Upgrade ดูจากเว็บของเวียดนาม http://www.tinhte.vn/threads/1219438/ […]

ซัมซุงประกาศราคาและวางจำหน่าย Galaxy Tab (2) ขนาด 7 และ 10.1 นิ้ว

ประกาศราคาและราคาวางจำหน่ายออกไปแล้วโดย Galaxy Tab (2) จะมีด้วยกันสองขนาดก้คือ 7 นิัวและ 10.1 นิ้ว พร้อมจะวางจำหน่ายในวันที่  14 มิถุนายน 2012 สำหรับ Galaxy Tab 2 ขนาด 7 นิ้ว จะวางจำหน่ายในราคา 12900 บาท  ส่วน Galaxy Tab 2 รุ่น 10.1 นิ้ว เปิดราคาขายที่ 15,900 บาท โดยทั้งคูรองรับการทำงานทั้ง 3G และ WiFi

“จีแพด” ออก 2 รุ่นใหม่หวังครองตลาดแท็บเล็ตเพื่อการศึกษา

“จีแพด” ออก 2 รุ่นใหม่รับเด็กประถม-มัธยม-มหาวิทยาลัย หวังครอง ตลาดแท็บเล็ตเพื่อการศึกษา  โชว์ทีเด็ดมือถือ 3in1 พลิกโฉมตลาดแอร์การ์ด และ MIFI ทั่วประเทศ พร้อมจับมือเว็บไซด์พันธมิตรกว่าครึ่งร้อย ดันกิจกรรม Cool & Cute by GPad สะเทือนโลกออนไลน์ และโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ก เรียกได้ว่าตอนนี้ตลาดแท็บเล็ตไทยคึกคักเป็นอย่างมาก มีการเติบโตแบบก้าวกระโดด ความต้องการในตลาดสูง จากกระแสแท็บเล็ตของโครงการแท็บเล็ตเพื่อเด็กประถมศึกษาปีที่1 ส่งผลให้เด็กในระดับการศึกษาต่างๆ เกิดความต้องการเช่นกัน บริษัท จีเนท เอ็กซ์เพรส จำกัด ไม่รอช้า รีบชิงตลาดก่อนใคร เปิดตัวแท็บเล็ต GPad 7.0 IQ Junior และ GPad  7.0 ExplorerIV (Cool&Cute) ออกมาให้ได้ยลโฉม สุดยอดแท็บเล็ตเพื่อการศึกษา เน้นเจาะตลาดการศึกษาโดยเฉพาะ ออกแบบมาเพื่อให้เหมาะสมตรงกับกลุ่มเป้าหมายแต่ละระดับการศึกษา ทั้งประถมศึกษา มัธยมศึกษา และมหาวิทยาลัย ซึ่งงานนี้บอสจีแพด ฑัศ เชาวนเสถียร มั่นใจว่า GPad 7.0 […]

ส่องกล้องมองมือถือ-แทปเล็ตใหม่รับงาน “Thailand International Mobile Show 2012”

อีกไม่ถึงเดือนแล้วล่ะครับ จะเข้าสู่งาน “Thailand International Mobile Show 2012” คราวนี้ยกทัพไปจัดเต็มกันที่ไบเทค บางนา พร้อมแบรนด์มือถือชั้นนำเช่นเคย สำหรับไฮไลท์เด่นของงานนี้ คงไม่พ้นสุดยอดสมาร์ทโฟน – แท็ปเล็ตรุ่นใหม่ล่าสุด โดยเฉพาะตัวแม่อย่าง “Galaxy S III” สมาร์ทโฟนรุ่น Flagship แห่งปีจาก Samsung , “Optimus 4X HD – HTC One X” คู่หูสมาร์ทโฟน Android พลัง Tegra 3 สุดแรง ฯลฯ รวมถึงรุ่นอื่นๆ ที่พร้อมให้คุณสัมผัส เปรียบเทียบ ลองเล่นเครื่องจริงได้ที่นี่ที่เดียว เท่านั้นยังไม่พอ ! พบโปรโมชั่นสุดพิเศษจากค่ายมือถือ – โอเปอเรเตอร์ชั้นนำ ผ่อน 0% ลดแลกแจกแถมกระหน่ำ ทั้งหมดนี้มีเฉพาะในงาน Thailand International Mobile Show 2012 […]

G-Pad Tablet Android ราคาประหยัดจาก G-Net

Gnet จัดเต็มพร้อมลุยตลาดแท็บเล็ต ล่าสุดขนทัพแท็บเล็ตออกใหม่มาให้ผู้ใช้ถึง 12 รุ่นด้วยกัน ซึ่งเป็นแท็บเล็ต G-Pad ตระกูลEXcellent 3 รุ่น, ตระกูล EXtreme 3 รุ่น และตระกูล EXplorer 6 รุ่น เรียกว่าจัดเต็มทีเดียวอยู่! แท็บเล็ตทั้งหมดที่ Gnet เปิดตัวล่าสุดได้แก่ แท็บเล็ต G-Pad ตระกูล EXplorer GNET G-Pad 8.0 EXplorer I GNET G-Pad 10.0 EXplorer I GNET G-Pad EXplorer II GNET G-Pad EXplorer III GNET G-Pad EXplorer IV GNET G-Pad EXplorer V แท็บเล็ต G-Pad ตระกูล EXtreme GNET G-Pad 7.0 EXtreme II GNET G-Pad 7.0 EXtreme […]

“จีเนท” ปูพรมแท็บเล็ต 16 รุ่น พร้อมรุ่นพิเศษขายให้โรงเรียน

จีเนทคาดถึงสิ้นปีขายแท็บเล็ต 1 ล้านเครื่อง เน้นจับตลาดการศึกษา หลังคุยกับกระทรวงศึกษาฯ ให้นำคอนเทนต์มาใช้งานร่วมกันได้ พร้อมเปิดตัวปูพรม 16 รุ่น กวาดตลาดแท็บเล็ตช่วงราคา 3,000 − 9,000 บาท นายฑัศ เชาวนเสถียร ประธานกรรมการ บริษัท จีเนท เอ็กซ์เพรส จำกัด กล่าวถึงการทำตลาดจีแพดว่า จีเนทมองตลาดแท็บเล็ตประเทศไทยว่ามีความต้องการหลากหลาย จึงเลือกที่จะวางจำหน่ายแท็บเล็ตหลายๆ รุ่นเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค โดยในช่วงครึ่งปีแรกนี้จะมีทั้งหมด 16 รุ่น ซึ่งจะมีรุ่นพิเศษสำหรับนักเรียนด้วย “คาดว่าตลาดรวมแท็บเล็ตในปีนี้จะอยู่ที่ราว 2 ล้านเครื่อง และตั้งเป้าว่าภายในสิ้นปีนี้จีแพดจะขายได้ราว 1 ล้านเครื่อง หรือคิดเป็น 50% ของตลาด จากความหลากหลายของตัวเครื่อง โดยปัจจุบันจีแพดมียอดจำหน่ายต่อเดือนราว 3-4 หมื่นเครื่อง” โดยจีแพดแบ่งจับกลุ่มด้วยกัน 3 ตลาด คือ EXplorer สำหรับกลุ่มผู้เริ่มใช้งาน วางราคาตั้งแต่ 3,000 − 5,000 บาท EXtream ระดับกลางในช่วงราคา […]